Thi Công Cơ Điện
NHAT DAI ELICTRIC

NHAT DAI CO,.LTD

Chúng tôi sẽ luôn không ngừng nỗ lực cải tiến, đa dạng hóa các sản phẩm của mình, đảm bảo uy tín của công ty, chất lượng của sản phẩm, hiệu quả công việc và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Xem chi tiết
Thị trường cơ điện lạnh: Cuộc đua thống trị của các ông lớn

Tuy nhiên, với đòi hòi quy trình nghiêm ngặt, kết hợp nhiều yếu tố từ công nghệ, quản lý, quản trị ưu việt để hoàn thành nhiều công đoạn phức hợp, thị trường thầu thi công cơ điện lạnh từ trước đến nay là một lĩnh vực khó tiếp cận đối với doanh nghiệp trong nước.

Thực tế, tại Việt Nam, các nhà thầu nước ngoài với tiềm lực mạnh, chuyên môn cao đang chiếm ưu thế trên thị trường; chỉ có một số ít doanh nghiệp nội với tên tuổi thực sự nổi bật như Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE) hay Công ty cổ phần Kỹ nghệ lạnh Searefico (SRF) mới có thể tham gia được các gói thầu trong lĩnh vực này.

Theo kết quả xếp hạng Top 5 nhà thầu cơ điện uy tín năm 2018, cuộc đua giành thị phần thị trường cơ điện lạnh vẫn thuộc về các ông lớn trong lĩnh vực này, chủ yếu giữa 2 tên tuổi là REE và SRF. Đứng vị trí đầu bảng xếp hạng, REE được biết đến là một trong số ít những doanh nghiệp nội hàng đầu về cơ điện lạnh từ lâu đã thực hiện thành công nhiều gói thầu thi công các dự án của Chính phủ và nhiều dự án bất động sản lớn.

Trong bản công bố kết quả kinh doanh năm 2017 của REE, doanh thu thuần từ mảng kinh doanh cốt lõi là M&E đạt 2.377 tỷ đồng, tăng 36,7% so với năm 2017. Tuy nhiên, đáng chú ý, doanh thu và lợi nhuận từ mảng bất động sản và điện mới là danh mục đứng đầu về tốc độ tăng trưởng với mức tăng 72 - 80% so với năm 2016.

Năm 2018, REE được Công ty Chứng khoán HSC dự đoán có thể đạt doanh thu thuần 5.578 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2017. Trong đó, doanh thu từ mảng M&E tăng trưởng 15%, đạt khoảng 2.734 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, SRF tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh về doanh thu ở mảng kinh doanh cốt lõi M&E. Năm 2018, SRF đặt kế hoạch doanh thu 2.500 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 120 tỷ đồng, đưa tăng trưởng bình quân hàng năm giai đoạn 2014 - 2018 là 21% về doanh thu và 13% về lợi nhuận.

Dù thắng thầu nhiều dự án trọng điểm, giá trị cao như dự án căn hộ cao cấp Gateway Thảo Điền, Vinhomes Central Park - Landmark 1, JW Marriott Phú Quốc, Khách sạn Hilton Đà Nẵng…, SRF vẫn đang đẩy mạnh tham vọng mở rộng ra các thị trường tại Đông Nam Á, Ấn Độ và Trung Đông.           

 

Hiếu Minh

Chia sẻ:

Công ty TNHH MTV Kỹ Thuật Nhật Đại với khát vọng, niềm tin, nhiệt huyết và kinh nghiệm nhiều năm làm việc của những kỹ sư trong lĩnh vực cơ điện tại những công ty hàng đầu. Nhật Đại  luôn phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cơ điện.

Gửi thông tin >>
Copyrights © 2019 CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN KỸ THUẬT NHẬT ĐẠI. All rights reserved.
Hotline: 0946 782 598
Chỉ đường Zalo Zalo: 0946 782 598 SMS: 0946 782 598